Home Tin trung tâm Kế hoạch chủ nhiệm tháng 2/2016
    Thứ hai, 15 Tháng 2 2016 15:47

KẾ HOẠCH CHỦ NHIỆM

Tháng 02/2016

1.       Rút kinh nghiệm tháng 01/2016:

-       Số học sinh tham dự thi HSG cấp trung tâm so với danh sách đầu năm giảm nhiều.

-       Học viên chưa khắc phục tốt việc ăn uống trong lớp, đi trễ, nghỉ học.

-       Kết quả về điểm số ở học kỳ I tỷ lệ trên trung bình tuy có cao hơn năm học trước nhưng tỷ lệ dưới TB vẫn còn khá cao, so với mặt bằng chung của các trung tâm khác là thấp, cá biệt một số bộ môn quá thấp.

-       Đối với học sinh khối tối: Đi trễ, vắng học còn nhiều.

2.      Kế hoạch tháng 02/2016:

2.1.     Giáo dục - chính trị tư tưởng:

+ Kỷ niệm 86 năm ngày ngày thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2016); kỷ niệm 109 năm ngày sinh đồng chí Trường Chinh (09/2/1907 – 09/2/2016).

+ Giáo dục tinh thần học tập sau khi vui tết, mừng Xuân Bính Thân 2016 trên tinh thần nghiêm túc, đúng quy định.

2.2.     Hoạt động chuyên môn, phong trào:

-      Thực hiện công tác học tập đúng theo kế hoạch chuyên môn tháng 02/2016.

-      Nhắc học sinh đóng học phí học kỳ II theo quy định.

-      Nhắc nhở học sinh tham gia bồi dưỡng HSG (9, 12) và phụ đạo học sinh yếu đi đầy đủ, trang phục đúng quy định.

-      Hoàn thành kế hoạch và công tác chuẩn bị kiểm tra giữa học kỳ 2.

-      Kiểm tra, rà soát lại danh sách lớp, liên hệ với phụ huynh giải quyết những trường hợp vắng nhiều.

-      Tham gia công tác tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh ĐH – CĐ năm 2016.

-      Tích cực tham gia tốt các kế hoạch, chương trình thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động 01/5.

-      Tích cực hỗ trợ giáo viên bộ môn trong việc thực hiện chuyên đề theo kế hoạch.

2.3.    Công tác khác:

-      Tiếp tục nhắc nhở việc giữ vệ sinh lớp và hành lang lớp học; bảo quản tài sản cơ quan.

-      Nhắc nhở việc nghiêm cấm học sinh ăn uống trong lớp.

-      Thực hiện nề nếp, tác phong, trang phục đầy đủ, nghiêm túc theo quy định.

-      Tham gia công tác Đoàn thanh niên.

KẾ HOẠCH CỤ THỂ

Tuần

Nội dung công tác

Từ 01/02 đến 14/02/2016)

NGHỈ  TẾT NGUYÊN ĐÁN BÍNH THÂN  2016

(Từ 15/02/2016 đến 21/02/2016)

-      Chấn chỉnh tình hình học tập, chuyên cần, nề nếp tác phong, nội quy kỷ luật sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

-      Rà soát lại sĩ số lớp trước và sau nghỉ tết, liên hệ với phụ huynh về những trường hợp không đi học sau tết.

-      Nhắc nhỡ ý thức kỷ luật, giữ gìn tài sản, vệ sinh trường lớp.

-      Nhắc nhở học sinh thực hiện nghĩa vụ đóng học phí học kỳ II và các khoản chi phí học tập theo quy định.

-      Theo dõi việc tham dự các buổi học thêm của các khối lớp, Anh văn 10, các lớp nghề khối 11 của học sinh.

-      Gửi thư cho PH đối với học sinh nghỉ học nhiều.

(Từ 22/02/2015 đến 28/02/2016)

-      Chốt danh sách lớp cuối tháng 2/2016 và gửi danh sách đề nghị xóa tên tháng 2/2016 đúng quy định.

-      Theo dõi việc học sinh tham gia các lớp phụ đạo cho học sinh yếu; tập trung đầu tư cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của đơn vị tham dự kỳ thi cấp thành phố (tháng 3/2016) đạt kết quả tốt.

-      Tiếp tục nhắc nhở học sinh thực hiện nghĩa vụ đóng học phí học kỳ II và các khoản chi phí học tập theo quy định.

-      Tiếp tục theo dõi việc tham dự các buổi học thêm của các khối lớp, Anh văn 10, các lớp nghề khối 11 của học sinh.

-      Nhắc nhở học sinh việc đầu tư học tập chuẩn bị tốt cho đợt kiểm tra giữa kỳ 2 vào tháng 03/2016.