Thông tin tên miền

Lượt truy cập

  Home Thông báo VỀ MỘT NGƯỜI THẦY
  VỀ MỘT NGƯỜI THẦY
  Tin Tức GDTXTB
  Thứ ba, 15 Tháng 11 2016 10:29

  NGƯỜI THẦY TẬN TỤY

  Thầy Nguyễn Đình Phú

   Chủ tịch Công đoàn - Tổ trưởng tổ Giáo vụ

  "Muốn sang thì bắc cầu Kiều

  Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy"

   

          Trong lịch sử dân tộc, nhà giáo bao giờ cũng được nhân dân kính trọng, được xã hội tôn vinh. Bởi lẽ nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề cao quý.

  Gắn bó với sự nghiệp trồng người, không ít thầy cô giáo đã dành trọn tâm huyết, tình yêu thương cho học sinh, và trong những lớp học của Trung tâm GDTX Tân Bình có bóng dáng của những người thầy người cô thầm lặng, tận tuỵ một lòng vì học sinh 

   

           Trong những ngày rộn ràng không khí thi đua chào mừng ngày NGVN 20/11/2016, Trung tâm GDTX Tân Bình càng  tự hào hơn về 1 người thầy trong tập thể những người thầy cô giáo tận tụy với sự nghiệp trồng người, đó là thầy Nguyễn Đình Phú  - Giáo viên dạy môn Vật lý, Chủ tịch Công đoàn, tổ trưởng tổ Giáo vụ - Trung tâm GDTX Tân Bình . Thầy bước vào nghề  từ năm 1981, đến nay đã tròn 35 năm. Trong chặng đường dài đó, tất cả những gì thầy đã làm đều thể hiện rõ thầy là một trong những tấm gương nhà giáo tận tâm với nghề dạy học, tận lực với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, rất xứng đáng được tôn vinh.

   

  Thầy Nguyễn Đình Phú sống rất nhiệt tâm và cần mẫn làm việc như những con tằm nhả tơ mà không ngại sự xoay vần của tạo hóa. Những việc làm của thầy đã khắc sâu vào tâm khảm của bao thế hệ học trò để mỗi khi nhắc đến thầy  thì không những các em mà cả cha mẹ các em đều dành cho thầy những tình cảm yêu thương, kính trọng.

  Không những thế trên cương vị là Chủ tịch Công đoàn  thầy Nguyễn Đình Phú thường xuyên tham mưu với các cấp chính quyền, có chế độ đãi ngộ, cải thiện điều kiện làm việc và đời sống đoàn viên công đoàn. Phối hợp với nhà trường xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế dân chủ ....,  hỗ trợ cho cán bộ giáo viên trong các dịp lễ, tết, hội nghị, sinh hoạt chủ điểm, học tập nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ.  Thầy luôn đồng cảm và chia sẻ với những khó khăn của anh chị em trong Trung tâm và là mối dây liên kết giữa các thế hệ, làm cho nội bộ luôn đoàn kết.

  Không chỉ là tấm gương sáng về chuyên môn, nghiệp vụ, điều đáng quý ở thầy Nguyễn Đình Phú đó là rất xem trọng tình cảm bạn bè, đồng nghiệp, tình thầy trò. Nhiều học trò, đồng nghiệp của thầy nay đã trưởng thành, giữ nhiều cương vị quan trọng trong xã hội vẫn nhớ mãi hình ảnh người thầy, người anh gần gũi, thân thiết luôn hết lòng giúp đỡ, chia sẻ với họ lúc khó khăn. Điều làm cho mọi người nhớ tới thầy đó chính là sự giản dị, cởi mở, ân cần và chu đáo. Trên cương vị là một nhà giáo, thầy đã dành trọn tình yêu thương cho học trò. Trên 35 năm gắn bó với nghề giáo, với bao thế hệ học sinh nhiều người đã trưởng thành, còn thầy vẫn vậy, hàng ngày lặng lẽ dành tâm huyết của mình cho sự nghiệp trồng người.

   

   Nhiều năm qua, thầy đã được tặng nhiều Bằng khen, giấy khen:

  + Giấy khen số 218/QĐKT ngày 20/8/1986 của UBND huyện Cái Bè tỉnh Tiền giang đạt danh hiệu " Giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 1985-1986".

  + Bằng khen của UBND TP.HCM (theo Quyết định số 5630/QĐUB ngày 14/11/2014) " Đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm học liên tục (2012-2013) và (2013-2014) góp phần tích cực trong các phong trào thi đua của thành phố".

  + Bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo (theo Quyết định số 6250/QĐ-BGDĐT ngày 08/11/2005) ".

  + Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Quyết định số: 6238/QĐ-BGDĐT  ngày 03/11/2005)

  + Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (theo Quyết định số 82/QĐ/TTg ngày 15/01/2009) " Đã có thành tích trong công tác từ năm 2003 đến năm 2007, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc "

  Nhiệt tình trong công tác, cần cù trong lao động, là người thầy mẫu mực, đoàn kết, tương thân, tương ái, thầy Nguyễn Đình Phú  xứng đáng là  tấm gương tiêu biểu về sự tận tụy trong sự nghiệp trồng người, được đồng nghiệp tín nhiệm, học sinh- phụ huynh mến phục của Trung tâm 

  Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học viên Trung tâm GDTX Tân Bình xin được ghi nhận những đóng góp to lớn và kính chúc sức khỏe để thầy tiếp tục vững bước trên con đường thực hiện sứ mệnh  trồng người .

  "Có một nghề bụi phấn dính đầy tay

  Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất

  Có một nghề không trồng hoa trên đất

  Lại nở cho đời những đóa hoa thơm "

   

   

   

  Tiện ích

  Tìm kiếm Tùy Chỉnh

  (Nhập từ khoá không dấu)


  Email TTGDTX Tân Bình

  sideBar


  Thiết kế: TTGDTX Tân Bình.
  Bản quyền thuộc về TTGDTX Tân Bình © 2009 -